สุดยอดไกด์บุ๊คที่รวบรวมการตั้งค่าต่างๆและแนะนำวิธีการใช้งาน WhatsApp อัปเดตล่าสุด !

WhatsApp เป็นแอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้ทั่วโลกมากถึง 600 ล้านคนด้วยกัน ! เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่านอกจาก Instagram แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ WhatsApp เองก็เพิ่งถูกซื้อโดย Social Media เจ้ายักษ์ใหญ่อย่าง Facebook ด้วย ปีหน้า 2020! WhatsApp จะเริ่มเปิดให้มีการโฆษณาได้แล้ว ไม่ต่างจากโฆษณาในเฟสบุ๊คที่เราเห็นกันบ่อยๆทุกวันนี้ WhatsApp มีแนวโน้มที่จะถูกพัฒนาให้เป็นที่สนใจในการเป็นช่องทางการติดต่อในไทยมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการติดต่อเพื่อสื่อสารระหว่างประเทศ

จุดประสงค์ในการติดต่อทางด้านธุรกิจหรืองานด้านอื่นๆกับต่างประเทศ เนื่องจากเป็นช่องทางที่ใช้สำหรับการสื่อสารโดยเฉพาะมากกว่า Messenger ของเฟสบุ๊คที่เอาไว้แชทคุยเล่นกับเพื่อน หรือคุยผ่านเพจ Facebook เสียมากกว่า วันนี้เราเลยจะมาแนะนำทริคและทิปส์ต่างๆในการใช้แอปพลิเคชัน WhatsApp สำหรับผู้ใช้มือถือแอนดรอยด์ให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานตามความต้องการของผู้ใช้งาน WhatsApp กันค่ะ มีทริคไหนน่าสนใจ น่านำไปใช้บ้าง มาดูกัน

วิธีตั้งสถานะและการส่งข้อความสำหรับผู้ใช้ WhatsApp มือใหม่

วิธีการสร้างกลุ่ม WhatsApp ส่งข้อความ โทรหรือวิดีโอคอลกับ WhatsApp กลุ่ม

WhataApp vs WhatsApp Web

วิธีการใช้ WhatsApp อย่างปลอดภัยจากเหล่าแฮกเกอร์ และให้ความสำคัญเรื่องความเป็นส่วนตัวของตัวเองในการใช้งาน WhatsApp

WhataApp vs WhatsApp Business

วิธีการส่งข้อมูลใน WhatsApp แบบไม่ต้องพิมพ์ให้เมื่อย

วิธีป้องกันและแก้ไขจากการถูกแบนจาก WhatsApp หรือถูกบล็อก

เทคนิคป้องกันไม่ให้ข้อความหายจาก WhatsApp หรือโหลดเก็บไว้ในเครื่อง

วิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆจากการใช้ WhatsApp

วิธีการตั้งค่าต่างๆเกี่ยวกับการใช้สติ๊กเกอร์ ตัวอักษร เสียงเพลง และรูปแบบของ WhatsApp

ทริคและทิปส์อื่นๆที่น่าสนใจ

วิธีการลบข้อความใน WhatsApp

และนี่ก็คือโพสต์ที่รวบรวมโพสต์แทบทั้งหมดที่เราเขียนไว้เพื่อแนะนำเคล็ดลับวิธีการใช้ WhatsApp อย่างละเอียดที่เคยนำมาฝากเพื่อนๆไว้ เพื่อหวังจะให้เป็นสุดยอดไกด์บุ๊ค แนะนำวิธีการใช้งาน WhatsApp อย่างละเอียด มีประโยชน์ต่อการใช้งานของผู้ใช้งาน WhatsApp แบบสุดๆ นอกจากลิสต์ข้างต้นที่ได้กล่าวไปแล้ว ถ้ายังไม่หนำใจ เพื่อนๆสามารถเข้าไปอ่านเทคนิคเพิ่มเติมอื่นๆได้ในโพสต์นี้เลย เทคนิค WhatsApp ที่คุณควรรู้ แต่ถ้าใครที่ไม่อยากให้งาน WhatsApp อีกต่อไปแล้ว ก็สามารถอ่าน วิธีการปิดหรือลบบัญชี WhatsApp ได้ที่โพสต์นี้เลยค่ะ

 1. WhatsApp Messenger

  WhatsApp Messenger

  WhatsApp เป็นแอปการสื่อสารที่ออกแบบมาสำหรับสมาร์ทโฟนที่ให้ผู้ใช้ส่งข้อความผ่านเครือข่ายไร้สายหรือ 3G เมื่อมีการเชื่อมต่อ
  แชทหรือส่งวิดีโอ รูปภาพและเสียง บันทึก ไปยังรายชื่อติดต่อ (รวมทั้งหมายเลขระหว่างประเทศ) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม การปรับแต่งแอปและได้การแจ้งเตือนเมื่อบางคนส่งข้อความมาให้คุณ

 2. WhatsApp Business

  WhatsApp Business

  WhatsApp Business เป็นแอปที่ทำงานเช่นเดียวกับ WhatsApp Messenger แต่มีฟังก์ชันพิเศษต่างๆที่ทำให้การติดต่อทางธุรกิจของคุณสะดวกสบายและรวดเร็วมากขึ้น ช่วยให้เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กติดต่อกับลูกค้าได้ง่ายขึ้นไปอีกขั้น

Casual Games ที่ดีที่สุดสำหรับแอนดรอยด์
Casual Games ที่ดีที่สุดสำหรับแอนดรอยด์

ในตอนนี้ผู้ใช้แอนดรอยด์สามารถเลือกเล่นเกมที่หลากหลายที่มีไว้สำหรับเกมเมอร์ทั่วโลก โดยมีทั้งเกมแบบ Hardcore หรือเกมที่ต้องใช้สมาธิสูงและสกิลในการเล่นเช่นเกมแข่งรถ เกมต่อสู้แอ็คชัน และเกมกีฬา รวมทั้งยังมีเกมที่เล่นง่ายขึ้นมาหน่อยที่เรียกว่า Casual Game ซึ่งเป็นเกมที่เล่นแบบสบาย…

แอปอ่านหนังสือออนไลน์ที่นักอ่านต้องไม่พลาด
แอปอ่านหนังสือออนไลน์ที่นักอ่านต้องไม่พลาด

การอ่านนับว่าเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน เพราะนอกจากจะสร้างความบันเทิงแล้ว ยังช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้อ่านได้อีกด้วย  ซึ่งช่องทางการเข้าถึงเนื้อหาของหนังสือนั้นได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จากหนังสือที่เป็นเล่มและด้วยผลของการพัฒนาทางเทคโนโลยี ส่งผลให้วั…

ปรับเสียงร้องเพลงของคุณให้เพราะด้วยแอปออโต้จูนที่ดีที่สุดสำหรับแอนดรอยด์
ปรับเสียงร้องเพลงของคุณให้เพราะด้วยแอปออโต้จูนที่ดีที่สุดสำหรับแอนดรอยด์

เชื่อว่าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักในเสียงเพลง คุณก็คงอยากจะร้องเพลงให้เพราะเหมือนนักร้องคนโปรดของคุณ แต่แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะมีพรสวรรค์ในเรื่องของการร้องเพลง ดังนั้นจึงได้มีการสร้างตัวช่วยที่จะสามารถปรับเสียงของคุณให้ไพเราะมากขึ้นหรือที่เรียกว่าออโต้จูนนั่นเอง แอปพลิเคชันออโ…

5 แอปแต่งหน้าที่ดีที่สุดบนแอนดรอยด์ที่คุณต้องไม่พลาด
5 แอปแต่งหน้าที่ดีที่สุดบนแอนดรอยด์ที่คุณต้องไม่พลาด

การโพสต์รูปภาพเซลฟี่สวยๆลงบนโซเชียลมีเดีย เหมือนจะกลายเป็นสิ่งที่หลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ตอนนี้มีแอปตกแต่งภาพหลายแอปที่สามารถเลือกใช้ได้ และจะช่วยให้คุณสามารถตกแต่งรูปภาพของคุณให้ดึงดูดและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากแอปสำหรับการตกแต่งภาพด้วยแอปแล้ว ยังมีแอปทางเลือกที่ผ…

เกมออฟไลน์สำหรับแอนดรอยด์ที่ดีที่สุดที่เกมเมอร์ห้ามพลาด
เกมออฟไลน์สำหรับแอนดรอยด์ที่ดีที่สุดที่เกมเมอร์ห้ามพลาด

การเล่นเกมบนมือถือเป็นกิจกรรมฆ่าเวลาที่หลายคนชื่นชอบ โดยเกมต่างๆนั้นมีให้เล่นทั้งแบบออนไลน์ ( เชื่อมต่อกับสัญญาณอินเตอร์เน็ต ) และแบบออฟไลน์ ( ไม่ต้องเชื่อมต่อกับสัญญาณอินเตอร์เน็ต ) และในแต่ละประเภทก็มีมากมายให้เลือกเล่น เกมออฟไลน์เป็นเกมยอดฮิตสำหรับเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง เพ…